Thứ Tư, 24 tháng 2, 2021

 BÁNH CÚNG

Hôm nay hơi rảnh, soạn đồ làm bánh cúng. Làm thì làm còn có cúng được không thì chưa biết, vì đây là lần thứ hai mình làm bánh này, cũng coi như là đang mò mẫm.
Nguyên liệu làm bánh có bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa, đường. Bánh gói bằng lá chuối, cột bằng dây xé từ lá chuối. Cây sậy làm khuôn quấn lá chuối để gói bánh.
Lá chuối phơi cho hơi dẻo nhưng không quá khô sẽ gói không được. Quấn lá chuối thành cái ống, một đầu kín một đầu hở. Bột pha lỏng như bột bánh xèo, rót vô cái ống lá làm sẵn, bẻ đầu lá xuống cột lại là xong. Đem luộc 15p bánh chín.
Cái khó nhất là quấn khuôn lá sao cho kín để rót bột vào không bị chảy tè le. May quá, lần này mình làm không bị chảy cái nào 😅😅
Giờ đang luộc bánh, xong vớt ra để nguội, mai mới biết ngon dở.
Hình: bánh gói xong, được đúng 10 cái, sắp đem luộc.

<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2F1620456182%2Fvideos%2F10222794039912493%2F&show_text=false&width=560" width="560" height="314" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowfullscreen="true" allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share" allowFullScreen="true"></iframe>
<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2F1620456182%2Fvideos%2F10222794041912543%2F&show_text=false&width=560" width="560" height="314" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowfullscreen="true" allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share" allowFullScreen="true"></iframe>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét